Ý nghĩa đèn báo lỗi xe tải Hino bạn cần biết 

Đèn báo lỗi xe tải Hino có rất nhiều hệ thống đèn cảnh báo nhưng ít người lái xe hiểu được ý nghĩa của các đèn cảnh báo này. Việc hiểu ý nghĩa của các đèn cảnh báo là rất quan trọng. Bài viết này Hino Vĩnh Thịnh sẽ giải đáp cho bạn!

Cần biết các ý nghĩa của đèn báo lỗi xe tải Hino vì chúng giúp bạn phát hiện ra các sự cố xảy ra trên xe tải của mình, từ đó có thể tìm ra giải pháp khắc phục kịp thời. Cùng Hino Vĩnh Thịnh tìm hiểu kĩ hơn qua bài viết này! 

Ý nghĩa về các loại đèn báo lỗi xe tải Hino và các màu đèn cơ bản 

Trên Taplo của mỗi loại xe tải Hino, người lái xe thường thấy những biểu tượng nhỏ, mỗi biểu tượng mang một ý nghĩa khác nhau. Ngoài ra đèn báo lỗi xe tải Hino còn hiển thị mức độ nguy hiểm của sự cố gặp phải.

Hệ thống đèn trên Taplo xe tải phụ thuộc vào từng dòng, thông thường bảng đèn trên Taplo xe tải có tất cả 64 ký hiệu khác nhau. Trên ô tô ở Việt Nam thường có 12/64 ký hiệu này.

Bởi vậy, đèn báo lỗi xe tải Hino trên Taplo bao gồm nhóm nguy hiểm, nhóm cảnh báo hư hỏng, đèn cảnh báo bình thường,…. Mức độ nguy hiểm có thể được xác định bằng màu sắc của đèn báo. 

Thường được trang bị trên các dòng xe tải Hino đến từ Nhật Bản có 4 màu đèn cảnh báo cơ bản dưới đây. 

►► Đèn màu xanh lục: .

Ví dụ: đèn pha không được tắt, đèn sương mù,v.v. Xe vẫn có thể chạy bình thường và không ảnh hưởng gì đến xe trong quá trình vận hành.

►► Đèn màu vàng:

Ví dụ: báo kiểm tra động cơ, cảnh báo,…

►► Đèn màu đỏ: 

Ví dụ: đèn báo mức độ rất nguy hiểm, đèn báo phanh đỗ, đèn sương mù,… thông qua các đèn báo lỗi xe tải Hino nhắc nhở người sử dụng (lái xe) khắc phục lỗi để xe chạy tốt hơn. Có xe không chạy, có xe chạy nhưng đèn báo nguy hiểm vẫn tiếp tục cảnh báo, người lái xe nên kiểm tra để đảm bảo an toàn cho xe, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh.

►► Đèn màu xanh dương:

Ví dụ: báo đèn pha chưa tắt,… 

Xem ngay: Kinh nghiệm chọn xe tải Hino đảm bảo chất lượng

Thống kê ý nghĩa về đèn báo lỗi xe tải Hino của những phân khúc SERIES 300, 500 Hino 

1. Đèn báo lỗi xe tải Hino SERIES 300

Xem ngay: (Giải đáp) Tuổi thọ của xe tải Hino là bao nhiêu?

Đèn báo lỗi xe tải Hino XZU DUTRO
Đèn báo lỗi xe tải Hino XZU DUTRO
Đèn báo lỗi xe tải Hino CKD 3 cục
Đèn báo lỗi xe tải Hino CKD 3 cục

2. Đèn báo lỗi xe tải Hino SERIES 500

Đèn báo lỗi xe tải Hino FC
Đèn báo lỗi xe tải Hino FC
Đèn báo lỗi xe tải Hino FG
Đèn báo lỗi xe tải Hino FG
Đèn báo lỗi xe tải Hino FL & FM
Đèn báo lỗi xe tải Hino FL & FM

Xem ngay: Nội thất xe tải Hino: Những đặc điểm nổi bật

Chi tiết các đèn báo lỗi xe tải Hino 

Theo nghiên cứu, công ty cứu hộ Britannia của Anh đã tổng hợp khoảng 64 ký tự trên bảng điều khiển của một chiếc ô tô, và một cuộc khảo sát gây sửng sốt cho thấy người lái xe trung bình chỉ biết khoảng 9 – 12 ký hiệu thông thường. Về cơ bản, bất kỳ bảng đồng hồ nào trên ô tô cũng được chia thành 4 cụm đồng hồ chính: đồng hồ đo tốc độ động cơ (RPM hoặc vòng / phút), đồng hồ tốc độ (km/ h), đồng hồ đo nhiệt độ nước làm mát động cơ. Đồng hồ đo nhiên liệu trên ô tô.

Chi tiết 64 đèn báo lỗi xe tải Hino
Chi tiết 64 đèn báo lỗi xe tải Hino

Nhiều biểu tượng và đèn cảnh báo khác nhau được thiết kế và lắp đặt trên bảng điều khiển của xe để giúp ích cho người sử dụng trong quá trình điều khiển xe. Những chiếc xe hiện đại hơn được trang bị một số hệ thống tự động cho biết khi xe bị hư hỏng hoặc trục trặc thông qua các đèn báo trên bảng đồng hồ. Tuy nhiên, trên thực tế có khoảng 80% lái xe chưa hiểu hết ý nghĩa của đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ ô tô. 

Trên đây là những chia sẻ của Hino Vĩnh Thịnh, hy vọng với những ý nghĩa về đèn báo lỗi xe tải Hino được chia sẻ trong bài viết này, mọi người có thể kịp thời nắm bắt những dấu hiệu bất thường của xe tải và có những hướng xử lý kịp thời, đem lại những chuyến đi an toàn cho bản thân và cả mọi người xung quanh. 

Đừng quên theo dõi Hino Vĩnh Thịnh để cập nhật những bài viết mới hay và bổ ích nhé! 

Xem ngay: Bật mí kích thước thùng xe Hino 8 tấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung được bảo vệ tuyệt đối !!
DMCA.com Protection Status